หนุ่มกระบี่โชว์จับ “จงอางยักษ์” ยาว 5 เมตร หนักกว่า 30 กิโล ขณะแอบเข้าไปกินไก่ (คลิป)

133

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอและภาพกันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียล ขณะชาวบ้านรายหนึ่งในพื้นที่บ้านคลองย่าหนัด หมู่ 4 ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ขณะกำลังจับงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 5 เมตร หนักกว่า 30 กิโลกรัมอย่างชำนาญ ทำให้ได้รับการชื่นชมจากชาวโลกโซเชียลฯ และสอบถามที่มากันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากดูจากการแต่งกายคนที่จับงูได้เป็นชาวบ้านธรรมดาไม่ใช่หน่วยกู้ภัย แต่สามารถจับงูจงอางซึ่งเป็นสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงได้ ท่ามกลางชาวบ้านที่ยืนมุงดูด้วยความตื่นเต้นและหวาดเสียว

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยังนายวิชัย รักษากิจ ผู้ใหญ่บ้านคลองย่าหนัด หมู่ 4 ต.เกาะกลาง ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 3 วันที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากนางหับเกี้ย ทำสวน อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 4 ต.เกาะกลาง ว่ามีงูจงอางหรือที่ชาวบ้านเรียกว่างูบองหลา กำลังจะเข้าไปกินไก่ที่บ้าน หลังได้ยินส่งเสียงร้องดังลั่น จึงได้รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ย่อยเกาะกลาง และชาวบ้านในพื้นที่

เมื่องูจงอางตัวดังกล่าวเห็นคนมามุงดูก็เลื้อยหนีไปนอนขดอยู่ใต้แคร่ที่หน้าบ้านดังกล่าว จากนั้น ได้มีนายวรวุฒิ หลงอ้าสัน อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 5 ต.เกาะกลาง ได้เข้ามาจับงูตัวดังกล่าว โดยใช้ไม้ยาวประมาณ 2 เมตร ผูกเชือกทำบ่วงไว้ และขึ้นไปยืนบนแคร่แล้วคล้องคองูจงอางอย่างใจเย็น โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ก็สามารถจับงูตัวดังกล่าวได้อย่างง่ายดาย ท่ามกลางชาวบ้านที่ยืนมองดูด้วยความตื่นเต้น เพราะเป็นงูที่มีความดุร้าย ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ป่าในหมู่บ้าน และได้ถ่ายคลิปขณะจับงูไว้ด้วย

 
นายวรวุฒิ ซึ่งเป็นคนจับงูกล่าวว่า ตนมีอาชีพทำสวนและทำประมง สาเหตุที่จับงูจงอางได้นั้น เนื่องจากตนได้เรียนรู้จากเคยเห็นคนจับงูจึงลองมาจับดู และจับมานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ที่ผ่านมาก็ไม่ค่อยได้จับงูในพื้นที่ ซึ่งงูจงอางตัวนี้นับว่ามีขนาดใหญ่มาก เท่าที่เคยจับงูมายังไม่เคยพบขนาดใหญ่ขนาดนี้มาก่อน คาดว่าหน้าแล้งอาหารตามธรรมชาติไม่ค่อยมี มันจึงออกมาหากินไก่ในหมู่บ้าน และเชื่อว่างูจงอางตัวนี้จะมีคู่ หากจับขังไว้คู่ของมันจะตามมาอย่างแน่นอน จึงต้องรีบนำไปปล่อยสู่ป่าเพื่อให้ได้พบกับคู่ของมัน

 

ที่มา https://assajan.com/?p=137&preview=true