เด็กชายวัย 7 ขวบไว้ผมยาวเพื่อบริจาค แต่ไม่นานพบว่าตัวเองก็เป็นมะเร็งเสียเอง

324

เรื่องราวที่น่าตื้นตันและเศร้าไปพร้อมๆ กัน ของหนุ่มน้อย Vinny Desautels วัย 7 ขวบ อาศัยอยู่ที่เมืองโรสวิลล์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา กับความคิดอยากช่วยเหลือคนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่มีภาวะข้างเคืองจากการรักษา นั้นคือ ผมร่วง ด้วยการบริจาคเส้นผมของเขาเพื่อนำไปทำเป็นวิกให้ผู้ป่วยใส่

Vinny Desautels จึงทุ่มเทและใช้เวลาไว้ผมยาวร่วม 2 ปี แถมยังถูกเพื่อน ๆ แซวและถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กผู้หญิง จากการที่ผมของเขามีสีบลอนด์ยาว แต่ด้วยความที่เขามีจิตใจดี อยากช่วยเหลือจึงไม่หวั่นกับคำแซวของเพื่อนๆ เมื่อได้ความยาวของผมที่ต้องการเขาจึงตัดและนำไปบริจาค

vinny-cancer03

แต่ทว่า หลังจากนั้นไม่นาน เขากลับพบว่า เขาก็เป็นมะเร็งเหมือนกัน โดยมีอาการเริ่มแรกคือ เจ็บเข่า พ่อกับแม่จึงพาไปตรวจและก็ทำให้พบกับความผิดปกติตรงข้างสะโพกด้านหนึ่งที่นูนออกมา

q3_3

ในระหว่างนั้น อาการบวมที่ตาข้างขวาของเขาที่เริ่มกำเริบมาจากอาการภูมิแพ้ก็แย่ลงอีก ซึ่งในที่สุดแล้วแพทย์ก็ตรวจวินิจฉัยพบว่า เกิดจากมะเร็งที่ทำให้กระดูกเจริญผิดปกติ โดยอาการปรากฏแล้วที่สะโพก เบ้าตา และกระดูกตรงแก้ม ซึ่งอาการที่ตรวจพบจัดว่าอยู่ในระดับที่ 4 แล้ว

vinny-cancer02

11060553_1462919468.659_updates q4_4

q4_4

 vinny-cancer04

เรียกได้ว่าเป็นหนูน้อยที่มีจิตใจดีมากๆ ทุกภาพที่เราเห็นว่าเขากำลังป่วยนั้น เขาก็ยังยิ้มได้เสมอ เหตุการณ์แบบนี้คงไม่มีใครคิดว่าการที่หนูน้อยอุทิศช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง แต่กลับต้องมาเป็นมะเร็งเสียเองแบบนี้ ซึ่ง Vinny Desautels เองก็ไม่ได้เสียใจที่ช่วยเหลือผู้อื่นและยังคงเข้มแข็ง

ที่มา http://teen.mthai.com/variety/111345.html