เรื่องราวเบื้องหลัง “อุโมงค์แห่งความรัก” อันแสนโรแมนติก แห่งประเทศยูเครน

518

“อุโมงค์แห่งความรัก” (Tunnel of Love) ตั้งอยู่ระหว่างเมืองเคลวานและหมู่บ้านออร์ซีฟห่างกัน 7 กิโลเมตร โดยมีทางแยกที่หมู่บ้านออร์ซีฟ สายหนึ่งมุ่งหน้าไปยังเมืองเคลวาน และอีกสายหนึ่งตรงไปยังฐานทัพทหารลับที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสงครามเย็น

มีการปลูกต้นไม้สองฝั่งข้างเส้นทางเดินรถไฟโดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อปกปิดการขนส่งอาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพ

tunnel12

“อุโมงค์แห่งความรัก” ได้รับการตัดกิ่งตกแต่งอย่างดีเพื่อให้รถไฟเดินทางผ่านได้จนมีภูมิทัศน์ที่สวยงาม โรแมนติก และเป็นที่มาของชื่ออุโมงค์ต้นไม้แห่งนี้ โดยหน่วยงานที่เป็นผู้ตัดแต่งกิ่งต้นไม้นั้นไม่ใช่ทางการทหาร แต่เป็นคนงานของบริษัทโอเดคไม้อัด

tunnel09

ไม้จากต้นเบิร์ชทั่วยูเครนถูกขนส่งมายังโรงงานแห่งนี้เพื่อแปรรูปเป็นแผ่นไม้อัด และไม้อัดที่ผลิตได้จะถูกบรรจุใส่ตู้คอนเทนเนอร์และขนส่งต่อไปทางรถไฟ เพื่อนำไปขายทั่วยุโรปตะวันตก
tunnel01

รถไฟของบริษัทโอเดคไม้อัดแล่นผ่านอุโมงห์แห่งความรักวันละหลายรอบขึ้นอยู่กับปริมาณสินค้าที่ต้องขนส่ง โดยจุดเริ่มต้นของอุโมงค์อยู่ห่างจากโรงงานออกไปไม่กี่ร้อยเมตร อุโมงค์ต้นไม้มีระยะทางยาวราว 3 กิโลเมตร

บรรยากาศโรแมนติกของอุโมงค์แห่งนี้เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวและคู่แต่งงานพากันมาถ่ายรูปที่นี่

tunnel11

และบางครั้งนักท่องเที่ยวก็สร้างปัญหาให้กับการขนส่งด้วย เมื่อปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวหญิงชาวญี่ปุ่น วัย 38 ปี ถูกรถไฟชน จนกระดูกสะโพกแตก แต่นั่นก็เป็นอุบัติเหตุเพียงครั้งเดียวที่เกิดขึ้น

ที่มา http://www.ruyung.com/share/26429/