ลูกไฟลึกลับบนท้องฟ้า นักล่ายูเอฟโอเชื่อ ’มนุษย์ต่างดาวกำลังติดตามเครื่องบิน’

158
© CC0

“นายสก็อต ซี วอร์ริง” บล็อกเกอร์และนักล่ายูเอฟโอ ได้เปิดเผยอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ดูแปลกประหลาด ซึ่งอาจเป็นหรือไม่ใช่ยานต่างดาว โดยพบเห็นจากเครื่องบินบนท้องฟ้าของเมืองการาจี ประเทศปากีสถาน

ตามที่ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุในบล็อกของนายวอร์ริง เครื่องบินกำลังแล่นอยู่ที่ระดับความสูง 35,000 ฟุตตอนที่ผู้ที่อยู่บนเครื่องลำนี้สังเกตเห็น “วัตถุทรงกลมสีขาวสุกใส” ในอากาศ “ด้านบนและด้านขวาของเครื่องบิน”

ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เป็นเรื่องยากที่จะแยกแยะความเร็วของวัตถุนี้ และมัน “อาจจะโฉบหรือเคลื่อนที่ช้าก็ได้”

“นั่นคือภาพถ่ายลูกไฟลึกลับที่ปรากฏต่อหน้าเครื่องบิน (Foo fighter) ที่ชัดที่สุดในประวัติศาสตร์การวิจัยยูเอฟโอ!” นายวอร์ริงกล่าว

เขาอธิบายสถานการณ์นี้โดยใช้คำว่า “Foo fighter” ซึ่งเป็นคำที่นักบินฝ่ายสัมพันธมิตรในสงครามโลกครั้งที่สองที่บัญญัติขึ้น เพื่ออธิบายปรากฏการณ์ทางอากาศที่อธิบายไม่ได้

ทั้งนี้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 มีกรณีลูกไฟลึกลับที่ปรากฏต่อหน้าเครื่องบินของฝ่ายสัมพันธมิตร บนท้องฟ้าเหนือบริเวณยุโรปและแปซิฟิก โดยสันนิษฐานเป็น “ยูเอฟโอ” ส่วนที่เรียกว่าฟูไฟเตอร์ (Foo fighter) นั้นมาจากการปรากฏต่อหน้าในช่วงต่อสู้ของเครื่องบินขับไล่ โดยรายงานจากนักบินของฝ่ายสัมพันธมิตร

“มนุษย์ต่างดาวแน่นอน ที่ติดตามเครื่องบินและจับตาดูกิจกรรมทางมนุษยศาสตร์” เขาระบุ

ผู้ชมของบล็อกเกอร์คนนี้ดูเหมือนจะไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร แตก็มีชาวเน็ตอย่างน้อยหนึ่งคนอ้างว่าเขาเคยเห็นลูกกลมที่คล้ายกันนี้ในรัฐยูทาห์ สหรัฐฯ เมื่อปี 2018

ชมคลิป

ที่มา: Sputnik