ความจริงอยู่ในนั้น? ไฟล์ลับ “ซีไอเอ” เกี่ยวกับ “ยูเอฟโอ” เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

156

RT – ข้อมูลหลายพันไฟล์ของซีไอเอเกี่ยวกับวัตถุบินที่ไม่สามารถระบุได้ (ยูเอฟโอ) พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว โดยซีไอเออ้างว่าชุดเอกสารนี้มีข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับปรากฏการณ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้

เอกสารดังกล่าวได้รับการเผยแพร่บนเว็บไซต์ The Black Vault ซึ่งดำเนินการโดย นายจอห์น กรีนวัลด์ จูเนียร์ นักกิจกรรมด้านเสรีภาพข้อมูล

ไฟล์ข้อมูลที่สามารถดาวน์โหลดได้กว่า 10,000 รายการนี้เป็นผลมาจากการที่นายกรีนวัลด์ส่งคำขอข้อมูลตามเสรีภาพทางด้านข่าวสารในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และสแกนหลายพันหน้าด้วยมือ

มีไฟล์ถูกอัปโหลดมากกว่า 2.2 ล้านหน้าขึ้นไปยังเว็บไซต์นี้

รายงานบางฉบับย้อนหลังไปหลายทศวรรษ และซีไอเออ้างว่าเอกสารดังกล่าวเผยทุกสิ่งเกี่ยวกับปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้ (UAP) ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลสหรัฐฯ เรียกว่ายูเอฟโอ อย่างไรก็ตาม The Black Vault กล่าวว่าไม่มีวิธีใดในการตรวจสอบคำอ้างนี้ของซีไอเอ

Black Vault กล่าวในเว็บไซต์ว่า ซีไอเอได้สร้างซีดีรอมที่มีบันทึกที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้และ The Black Vault ก็พยายามที่จะเปิดผนึก โดยได้ซื้อซีดีรอมนี้มาเมื่อปีที่แล้ว

ชุดเอกสารนี้ประกอบด้วยไฟล์ที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับการติดต่อที่ไม่สามารถอธิบายได้ รวมถึงเรื่องราว “การระเบิดที่น่าพิศวง” ในเมืองเล็ก ๆ ของรัสเซีย

ไฟล์ที่น่าสนใจอีกไฟล์หนึ่งที่ได้รับความสนใจเกี่ยวข้องกับผู้ช่วยรองผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของซีไอเอ ที่ “แสดงความสนใจ” ในวัตถุที่ถูกแก้ไข “ซึ่งถูกส่งไปที่สำนักงานของเขา”

“ เขาตัดสินใจว่าจะตรวจสอบเป็นการส่วนตัว และหลังจากนั้นเขาก็ให้คำแนะนำในการก้าวไปข้างหน้า คำแนะนำนั้นถูกจัดให้อยู่ในชั้นความลับ” บัญชีทวิตเตอร์ของ Black Vault ระบุ

กรีนวัลด์กล่าวว่าซีไอเอไม่ค่อยมีประโยชน์ในการช่วยเหลือภารกิจของเขาในการจัดทำเอกสารนี้ให้กับสาธารณะ “ซีไอเอทำให้ยากอย่างเหลือเชื่อในการที่จะใช้บันทึกของพวกเขาอย่างสมเหตุสมผล” เขาอธิบาย

“ พวกเขาเสนอรูปแบบที่ล้าสมัยมาก (หลายหน้าเป็นไฟล์ .tif) ในความคิดของผมรูปแบบที่ล้าสมัยนี้ทำให้ผู้คนดูเอกสารและใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการวิจัยได้ยากมาก” เขากล่าวเสริม