ในปีนี้ถูกบันทึกว่า มีการพบเห็นสัตว์ประหลาด ที่มีชื่อเรียกว่า “เนสซี” แห่งทะเลสาบ “ล็อกเนสส์” ถึงสามครั้งแล้ว
เดอะซันรายงานว่า นายโอน โอฟาโอดเฮเกน (Eoin O’Faodhagain) ผู้เชื่อในเรื่องสัตว์ประหลาดนี้บอกว่า เขาเห็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 11 มกราคม และเห็นมันอีกสองครั้งหลังจากนั้น
โดยนับจากที่เห็นครั้งแรกอีก 8 วันต่อมา เขาบอกว่าสามารถเห็นสัตว์ประหลาด แห่ง “ล็อกเนสส์” อีกครั้งเป็นเวลาถึง 20 นาที
และเมื่อวันที่ 22 มกราคม เขาดูผ่านเว็บแคมก็เห็นเป็นรูปร่าง 2 ตัวอยู่ห่างกันประมาณ 100 ฟุต กำลังว่ายน้ำในทะเลสาบ
เขาบอกว่า เป็นการพบเห็นที่น่าตื่นเต้นที่สุดของเขา และเขาเชื่อว่าครีบสองในสี่ของมันสามารถมองเห็นได้บนคลิปนี้
นายโอน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอายุ 55 ปี กล่าวว่า “มันเป็นภาพที่ผิดปกติมากที่ผมถ่ายได้ รูปร่างสีดำนี้อยู่ห่างจากน้ำไม่กี่ฟุต”
การพบเห็นของเขาในทะเลสาบเนสส์แห่งนี้จะถูกบันทึกลงในทะเบียน Loch Ness Monster Sightings ของกลุ่มผู้ติดตามสัตว์ประหลาด “ล็อกเนสส์” อย่างเป็นทางการ
ล็อกเนสส์ หรือ ทะเลสาบเนสส์ เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่อยู่ทางที่ราบสูงตอนเหนือของสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร ในสถานที่ที่เรียกว่า “เกรตเกลน” มีชื่อเสียงในเรื่องของสัตว์ประหลาดที่มีชื่อว่า “เนสซี” จัดเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกทางเหนือ
ทะเลสาบแห่งนี้สร้างมูลค่าถึง 41 ล้านปอนด์ต่อปีให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว แต่การตรวจดีเอ็นเอของน้ำบ่งชี้ว่าสัตว์ประหลาดที่คนเชื่อกันนั้นน่าจะเป็นปลาไหลขนาดใหญ่